Tin mới nhất

Khai mạc lớp Tập huấn cho giảng viên và kỹ thuật viên về an toàn trong sử dụng dung môi chất lạnh tự nhiên

Sau thành công của khóa học đầu tiên, ngày 06/03, khoa Công nghệ nhiệt lạnh, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển Liên bang Đức (GIZ) tiếp tục khai giảng lớp Tập huấn về an toàn trong sử dụng dung môi chất lạnh tự nhiên.

Tham dự Lễ khai mạc có Ths. Nguyễn Thị Hằng Nga - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Đặng Quang Hùng - Trưởng khoa Công nghệ nhiệt lạnh; Ông Nguyễn Bá Tú - Điều phối viên Dự án GCI3 - Phòng Giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng Ozone, Cục Biến đổi khí hậu - Bộ tài Nguyên và Môi trường; Bà Vũ Thị Kim Thoa - Đại diện Dự án GCI3 - GIZ Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban cùng với 15 học viên là giảng viên các trường cao đẳng và kỹ thuật viên của các công ty hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh.

Ths. Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao lớp tập huấn bởi sự nhân văn cũng như hiệu quả mà lớp học đem lại.

Hiện nay, Điện lạnh là một trong những ngành có phát thải nhà kính lớn nhất thế giới. Vì thế, trong tương lai nhu cầu về làm mát sẽ không có xu hướng giảm, lớp tập huấn này mang tính kịp thời, thiết thực, nâng cao nhận thức, kỹ năng cho cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên trong lĩnh vực điện lạnh về một ngành công nghiệp xanh.

Làm mát xanh được cho là phương án khả thi nhất để đáp ứng nhu cầu làm mát ngày càng tăng mà vẫn bảo vệ được khí hậu trên trái đất. Trong tương lai, thế hệ HSSV ngành Công nghệ nhiệt lạnh chính là nguồn nhân lực được kỳ vọng sẽ trở thành "chìa khóa vàng" mở cánh cửa của kỷ nguyên năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.

Thành công của lớp tập huấn đầu tiên là động lực rất lớn để Khoa chuyên môn tiếp tục đồng hành với GIZ trong những dự án tiếp theo.

Sáng kiến Làm mát Xanh III (GCI III) là dự án toàn cầu, hỗ trợ 07 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, GCI III hướng tới nâng cao năng lực cho cả khu vực công và tư về cách tiếp cận "làm mát xanh". Từ đó hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang sử dụng các công nghệ thân thiện với khí hậu, đóng góp vào mục tiêu đưa phát thải ròng về "0" vào năm 2050 của Việt Nam.

Ông Nguyễn Bá Tú - Điều phối viên Dự án GCI III - Phòng Giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng Ozone, Cục Biến đổi khí hậu - Bộ tài Nguyên và Môi trường chia sẻ tại buổi lễ.

Lớp tập huấn về an toàn trong sử dụng dung môi chất lạnh tự nhiên sẽ diễn ra từ ngày 06/03 - 15/03/2024 dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu về môi chất lạnh và các thầy giáo chuyên môn của Trường Cao đẳng Điện tử - Điện Lạnh Hà Nội và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội.

Trung tâm TS&TT

Các thông tin khác: